• Bạn đang tìm sản phẩm nào?
  • đồng hồ Suunto, giày chạy Salomon, giày chạy On, giày chạy Altra, áo quần, đai nước, vest nước, balo nước, phụ kiện, dinh dưỡng

7 bộ phim phiêu lưu đáng để xem trong dịp lễ

Đạp xe, chạy bộ, trượt tuyết, trượt ván trên tuyết, leo núi, lặn – bảy bộ phim phiêu lưu này sẽ giúp bạn giải trí và truyền cảm hứng trong kỳ nghỉ.
 
Race to the Summit
Ba năm trước, Dani Arnold đã hoàn thành dự án lớn nhất của cuộc đời: một mình leo lên sáu bức tường phía Bắc lớn nhất của dãy Alps trong thời gian kỷ lục. Dự án này đã chiếm giữ trong tâm trí và là mục tiêu luyện tập của anh ấy trong suốt 10 năm. Câu chuyện của Dani đã được Netflix tóm tắt và kể lại trong tập phim dài 90 phút về ba trong số sáu chặng leo này.
 
Race to the Summit đưa ra những kỳ tích chóng mặt của Dani Arnold và Ueli Steck, hai nhà leo núi vĩ đại của Thụy Sĩ và là Đại sứ lâu đời của Suunto. Các dãy núi Alps nổi tiếng với những bức tường phía Bắc khó nhằn như Eiger hoặc Matterhorn, nơi mà người leo núi kinh nghiệm cần một ngày hoặc hơn để leo lên. Nhưng Dani và Ueli đã leo lên một mình trong thời gian chưa tới ba giờ. Cuộc chinh phục này đã làm phấn khích cộng đồng leo núi và khuấy động giới truyền thông lúc bấy giờ.
 

 
Lost Then Found
Nhà vô địch giải chạy bộ siêu dài TDS - Christian Meier chia sẻ câu chuyện đầy cảm hứng của mình trong Lost Then Found. Christian bắt đầu sự nghiệp thể thao của mình là một vận động viên đua xe đạp và từ đó đã chuyển từ đường đua xe chuyên nghiệp lên đỉnh cao của chạy bộ siêu dài.
 
"Cuộc sống là sự tiến hóa liên tục với mỗi người và Lost Then Found đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời của tôi không chỉ với tư cách là một vận động viên mà còn là một cá nhân sống. Từ việc từ bỏ đua xe đạp đến việc tìm thấy chạy trail, đây là câu chuyện về hành trình tự khám phá và tôi rất vui được chia sẻ hành trình này của mình" - theo lời của Christian.
 

 
Arctic Lines – Sunny Car Center
Trong loạt phim Arctic Lines, vận động viên snowboard lừng danh Antti Autti đã khám phá vùng hoang dã rộng lớn của phía Bắc Phần Lan, Thụy Điển và Na Uy. Trong mùa thứ ba của loạt phim này, tập 'Sunny Car Center,' Antti đã tìm - và thấy - một vùng đặc biệt mới ở phía Bắc Na Uy.
 
"Khám phá thế giới, mở rộng tầm nhìn và tìm thấy các địa điểm mới là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của việc trượt tuyết tự do," Antti nói.
 

 

Balkan Express
Các vận động viên trượt tuyết trên núi Jochen Mesle và Max Kroneck đã đi 2500 km từ Hy Lạp đến Đức - và dừng lại để trượt tuyết tại vùng Balkan. Balkan Express, bộ phim của họ về cuộc phiêu lưu, đã giành được sự công nhận tại các liên hoan phim quốc tế.
 
"Chúng tôi muốn trải nghiệm những ngọn núi, văn hóa, và con người mà chúng tôi chưa biết. Nhìn vào bản đồ châu Âu, thấy rằng Balkan khá thú vị, chúng tôi đã quyết định đến đây. Khía cạnh thể thao không phải là trọng tâm chính của dự án này, mà là về hiểu biết văn hóa và con người," - theo Max.
 

 
Nomadland – Bikepacking in Mongolia
Alba Xandri và Erreka Calmet đã tìm thấy nhiều cảnh đẹp, những người bạn thân thiện và một cuộc phiêu lưu kỳ lạ trong khi đi bikepacking ở đồng cỏ Mông Cổ. Họ đã làm một bộ phim về chuyến phiêu lưu đặc biệt ấy.
 
"Mông Cổ vượt xa mong đợi của chúng tôi. Đó là thiên đường của những người đi bikepacking ở vùng hoang dã," Alba chia sẻ.
 

 
Ride to Ski – Bikepacking adventure through the Dolomites
Thiếu tuyết đã buộc Henna Palosaari phải ứng biến và dẫn đến việc cô đã mời hai người bạn của mình, Sami Sauri và Malva Björkman, tham gia cuộc phiêu lưu trên xe đạp và trượt tuyết. Hành trình 9 ngày kết hợp hai môn thể thao yêu thích này của cô, đã trở thành một sự kết hợp tuyệt vời giữa mồ hôi, tiếng cười, băng, tuyết, và tình bạn.
 
"Đó không phải là một sự kết hợp thảm họa," Henna cười và nói.
 

 
Max Ammer, Raja Ampat and the richest reefs in the world
Đây là một bộ phim cổ điển đáng xem: Max Ammer, người sáng lập của Papua Diving và hai Khu Nghỉ Dưỡng Sinh Thái, Sorido Bay và Kri Eco Resort, cho chúng ta thấy tại sao những dự án tuyệt vời của ông không chỉ là nơi để ở, lặn và thưởng thức các hệ sinh thái độc đáo mà còn hơn thế nữa.
 
Trong 30 năm qua, dự án bảo tồn đáng chú ý này đã được tiến hành cẩn trọng. Đội ngũ địa phương, với sự tận tụy không ngừng nghỉ, đã ưu tiên bảo vệ hệ sinh thái nơi đây luôn phồn thịnh. Việc tập trung vào chiến lược bảo vệ hệ sinh thái là rất khôn ngoan, khi mà số lượng cá và san hô ngày càng tăng lên. Kết quả này là một một trường hợp hiếm hoi, giờ đây các rạn san hô đang phát triển phong phú chưa từng có và mang lại hy vọng cho các khu vực có san hô khác.
 

0
AISPORTS - 73NT back to top